08:54 +07 Thứ bảy, 23/11/2019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20392

Truyền thông Ngày tránh thai thế giới, Ngày quốc tế Người cao tuổi, Ngày trẻ em gái

Thứ hai - 14/10/2019 09:11

Thực hiện Công văn số 02/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới, Ngày quốc tế Người cao tuổi và Ngày quốc tế trẻ em gái năm 2019. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xây dựng kế hoạch hoạt động truyền thông:

SỞ Y TẾ HÀ TĨNH

1BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HƯƠNG KHÊ

1            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:      /KH - BVHK

Hương Khê, ngày  10  tháng 10 năm 2019

Truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới,

Ngày quốc tế người cao tuổi, Ngày quốc tế trẻ em gái

1

Thực hiện Công văn số 02/CV- BCĐ  của Ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới, Ngày quốc tế Người cao tuổi và Ngày quốc tế trẻ em gái năm 2019

Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khêxây dựng Kế hoạch hoạt động Truyền thông với những nội dung sau đây:

I.Mục tiêu.

Cung cấp đầy đủ về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày tránh thai thế giới cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, nghành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là đối tượng vị thành niên , thanh niên.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thich ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện chương trình hành động quốc gia về Người cao tuổi , Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011- 2020.

Kêu gọi hành động, sự quan tâm từ lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là các tổ chức đơn vị cung cấp dịch vụ y tế và cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn, kierm soát lựa chọn giới tính khi sinh, thực hiện bình đẳng giới và phân biệt đối xử về giới.

II. Các nội dung truyền thông

1. Truyền thông hưởng ứng ngày tránh thai thế giới

- Chủ đề : “ Chủ động sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn” .

- Khẩu hiệu tuyên truyền:

+ Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn.

+ Phụ nữ cần nắm vững thông tin về các biện pháp tránh thai để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

+ Phá thai không phải là biện pháp tránh thai, hảy chủ động sử dụng biện pháp tránh thai để phòng mang thai ngoài ý muốn.

2.Truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi

- Chủ đề : “ Quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò, vị thế của Người cao tuổi chủ động thích ứng với già hóa dân số.

- Khẩu hiệu tuyên truyền:

+ Chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi là truyền thống tốt đẹp của dân tộc

+ Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

+ Chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi để họ có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.

3. Truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế trẻ em gái

- Chủ đề: “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” .

- Khẩu hiệu tuyên truyền:

+ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

+ Tương lai phụ thuộc vào hành động hôm nay của bạn – không lựa chọn giới tính thai nhi

+ Vì nòi giống Việt, không lựa chọn giới tính thai nhi.

III. Tổ chức thực hiện

1. Tuyên truyền qua bảng điện tử của bệnh viện, giao đồng chí Đinh Toàn Đạt

2. Tuyên truyền qua trang Website bệnh viện, giao đồng chí Lê Văn Thỏa

3. Tuyên truyền qua bảng truyền thông, giao đồng chí Lê Văn thỏa

4. Truyền thông qua hệ thống loa, tivi bệnh viện, giao đồng chí Trương Thị Minh Huệ.

5. Tuyên truyền qua Zalo, Faceook : đồng chí Nguyễn Thị Hanh trang Facebook Bệnh viện Hương Khê, đồng chí Nguyễn Thị Mai trang Nữ công Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Văn Cường trang Đoàn TN bệnh viện.

Nơi nhận:

- Trung tâm DSKHHGĐ huyện

- BGĐ

- Các khoa, phòng (qua Zalo)

- Các cá nhân liên quan

- Lưu VT. KHTH.