09:32 +07 Thứ năm, 18/07/2019

Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới

Thứ bảy - 22/10/2016 09:04
Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới

Vừa qua, khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã triển khai thành công kỹ thuật mổ u xơ tuyến tiền liệt và tháo sonde JJ bằng phương pháp nội soi, đây là thành công bước đầu quan trọng trong điều trị các bệnh lý tiết niệu, sinh dục sau này.

Bệnh nhân Hoàng Văn Sửu, 77 tuổi tại Thị trấn Hương Khê bị u xơ tuyến tiền liệt nhiều năm dẫn đến tình trạng bí tiểu, tiểu đêm làm cho bệnh nhân rất đau đớn và khó chịu, mặc dù đã được điều trị nội khoa nhiều lần không có kết quả. Sau khi nhập viện tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, qua thăm khám lâm sàng và siêu âm các bác sỹ xác định bệnh nhân bí tiểu do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, khối u xơ có trọng lượng 70 gam, lượng tồn dư nước tiểu sau khi đi tiểu 50 ml. Phương pháp điều trị được các bác sỹ đưa ra là mổ nội soi cắt u xơ tuyến tiền liệt, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được súc rữa bàng quang hàng ngày.

Trước đó bệnh nhân Nguyễn Thị Vân, 48 tuổi tại Thị trấn Hương khê cũng đã được mổ nội soi tháo sonde JJ thành công, sau khi điều trị tán sỏi tiết niệu ngược dòng ở bệnh viện tuyến trên chuyễn về.