09:25 +07 Thứ năm, 18/07/2019

Tổ chức thi tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên

Thứ bảy - 19/08/2017 09:54
Tổ chức thi tay nghề cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên

Thực hiện Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện; Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 về hướng dẫn đào tạo liên tục. Thực hiện Quyết định của Đảng ủy, Ban Giám đốc, ngày 19/8/2017 Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức cuộc thi Điều dưỡng- Hộ sinh- KTV cấp cơ sở năm 2017.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ths Phan Trường Sang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh cuộc thi nhằm mục đích phát động và duy trì phong trào thi đua học tập, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong toàn đơn vị.
Các thí sinh tham gia hai phần thi lý thuyết và thực hành, phần lý thuyết thi về Y đức, Văn hóa nghề nghiệp, chuẩn Đạo đức nghề nghiệp; các thông tư của Bộ Y tế như Thông tư 07/2011; 07/2014; Thông tư 18/2009; Thông tư 23/2011; Thông tư 58/2015; Luật khám chữa bệnh; xử trí sốc phản vệ; An toàn trong chăm sóc người bệnh; Tiêu chí chất lượng bệnh viện; Kế hoạch chăm sóc theo dõi bệnh nhân ở một số bệnh. Phần thực hành thi các quy trình trong chăm sóc người bệnh, như quy trình kỹ thuật tiêm tĩnh mạch, quy trình kỹ thuật truyền dịch tĩnh mạch, quy trình kỹ thuật xử trí sốc phản vệ, quy trình kỹ thuật cho bệnh nhân ăn qua xông, quy trình kỹ thuật thay băng thường quy, mỗi quy trình thi trong 5 phút bằng hình thức chạy trạm.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Về tập thể, giải nhất thuộc về Khoa Nhi, giải Nhì thuộc về Khoa gây mê hồi sức, giải ba thuộc về Khoa Sản. Giải cá nhân, giải nhất thuộc về ĐDV Nguyễn Thi Hanh, giải nhì thuộc về các ĐDV Nguyễn Thị Kim Vân, Phan Thị Hải Lý, Võ Thị oanh giải ba thuộc về các ĐDV Nguyễn Thị Lệ, Trương Thị Minh Huệ, Võ Thị Nga. Công đoàn bệnh viện đã trao giải phong cách cho tập thể Khoa Nội.