09:54 +07 Thứ năm, 18/07/2019

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Thứ bảy - 20/04/2019 07:51
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 do Liên đoàn Lao động huyện Hương Khê phát động, đồng loạt các cơ quan, xí nghiệp, trường học, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn huyện đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Đây thể hiện sự quan tâm của các cấp, các nghành, các cơ quan đoàn thể, các đơn vị dành cho người lao động. Đây cũng thể hiện Luật Lao động đã đi vào đời sống nhân dân, với nhiều quyền lợi được đảm bảo trong đó được chủ cơ sở, cơ quan đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện Hương Khê đủ điều kiện để khám sức khỏe cho người lao động. Tại đây người lao động được các khám, tầm soát các bệnh lý có yếu tố nghề nghiệp, các yếu tố nguy cơ, các bệnh lý về tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, bệnh lý tim phổi, cột sống ... với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như siêu âm, xquang, xét nghiệm sinh hóa, huyết học, đo điện tim, đo chức năng hô hấp, chụp CT scanner.

Ngay sau khi triển khai, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã tiến hành khám sức khỏe cho hơn 190 cán bộ nhân viên, người lao động bệnh viện. Khám sức khỏe cho gần 60 công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn, 30 giáo viên, người lao động Trường mầm non Bông Sen, 20 cán bộ nhân viên Phòng khám Đa khoa Nhân Đức. Nhiều đơn vị hàng năm thực hiện tốt khám sức khỏe định kỳ tốt cho người lao động như Nhà máy nước, Điện lực, Bưu điện, Tôn Hoa sen, FPT chi nhánh Hương Khê.. ..

Từ khóa: lao động