15:02 +07 Thứ tư, 21/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 541285

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tập huấn công tác Nâng cao văn hóa ứng xử và kỹ năng Truyền thông GDSK

Thứ ba - 17/04/2018 16:04
Tập huấn công tác Nâng cao văn hóa ứng xử và kỹ năng Truyền thông GDSK

Tập huấn công tác Nâng cao văn hóa ứng xử và kỹ năng Truyền thông GDSK

Ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2018 vừa qua, Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức lớp Tập huấn về công tác Nâng cao văn hóa ứng xử và kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện.

          Bác sỹ Lê Anh Hùng – P. Giám đốc Bệnh viện, chủ tịch Công đoàn tham dự và khai mạc lớp tập huấn cho biết: Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và có giá trị với đội ngũ cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện.

          Tại lớp tập huấn, TTƯT - Nguyễn Việt Thắng - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản như: Sự cần thiết của việc thực hiện giao tiếp ứng xử; kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế với đồng nghiệp, với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; một số tình huống mẫu về giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Khái niệm về truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông; cách sử dụng tài liệu truyền thông; các hình thức truyền thông; đặc biệt là kỹ năng tư vấn sức khỏe tại bệnh viện;  

          Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế đã có thêm những kỹ năng cần thiết về  truyền thông GDSK và kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như đồng nghiệp. Đồng thời nắm rõ quy định về ứng xử trong bệnh viện nhằm "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân”.

          Sau 2 ngày tập huấn, các CBYT của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê sẽ được Sở Y tế Hà Tĩnh cấp Giấy chứng nhận Đào tạo liên tục về giao tiếp ứng xử và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe.

 

 

                                                                                        

Tác giả bài viết: Từ Xuân Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn