08:00 +07 Thứ bảy, 18/01/2020

Tập huấn Quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp ở cơ sở

Thứ tư - 27/11/2019 15:07
Tập huấn Quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp ở cơ sở

Thực hiện đề án chuyển giao kỹ thuật 1816 của Bộ Y tế, hôm nay 27/11/2019 Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tới chuyển giao kỹ thuật “Quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp ở cơ sở” cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Bác sĩ Nguyễn Duy Bình, Phó giám đốc bệnh viện khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có đông đảo các bác sĩ của bệnh viện và 22 trưởng trạm y tế các xã thị trấn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên sẽ tổ chức tập huấn và hướng dẫn triển khai thực hiện, theo dõi Quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp ở cơ sở. Vì vậy, lớp tập huấn có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Các giảng viên sẽ tập trung hướng dẫn các nội dung như: Phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, cách thức quản lý THA, ĐTĐ, đánh giá nguy cơ tim mạch; hướng dẫn thực hành và thảo luận các ca lâm sàng cụ thể;  Dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong quản lý điều trị THA và ĐTĐ. Thực hành giáo dục bệnh nhân về tuân thủ điều trị, giảm ăn muối, dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể lực; Truyền thông về THA, đái tháo đường và giảm ăn muối tại cộng đồng; Tích hợp nguyên lý y học gia đình trong quản lý THA, ĐTĐ; Hướng dẫn chung về triển khai hoạt động dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở; Thống kê báo cáo và sử dụng phần mềm quản lý thông tin bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế.

Từ khóa: bệnh viện