18:50 +07 Chủ nhật, 22/09/2019

Những yếu tố góp phần cấp cứu điều trị thành công bệnh nhân đột quỵ

Chủ nhật - 28/07/2019 10:03
Những yếu tố góp phần cấp cứu điều trị thành công bệnh nhân đột quỵ

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã cấp cứu và điều trị thành công bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não bằng phương pháp tiêu sợi huyết, đây là phương pháp điều trị hiện đại đang được Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chuyển giao

Qua cấp cứu thành công ca bệnh đột quỵ (tỷ lệ BN tử vong rất cao hoặc tàn phế suốt đời ) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, nhờ có các yếu tố sau :
Một là: Vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời của ngành đường sắt, mà cụ thể là Ga Hương Phố ( BN bị đột quỵ khi đang đi tàu ).
Hai là:  Chẩn đoán chính xác, xử lý kịp thời của Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê
Ba là:  Phương tiện máy móc hiện đại : nhờ máy chụp CT Scanner mới được trang bị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê
Bốn là:  Sự phối hợp tốt của Khoa CĐHA Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê nơi có máy chụp CT Scanner và Khoa CĐHA Bệnh viện Bạch Mai, nơi có BS giỏi chuyên ngành CĐHA.
Năm là:  Sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của các BS Khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Phương pháp điều trị Tiêu sợi huyết, là phương pháp điều trị hiện đại đang được BVĐK tỉnh chuyển giao tại BVĐK Hương Khê. .