08:38 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Mổ trĩ theo phương pháp Longo

Thứ sáu - 24/03/2017 16:31
Mổ trĩ theo phương pháp Longo

- Bệnh trĩ là tình trạng giãn nỡ quá mức các mạch máu ở hậu môn, lâu ngày tạo thành búi trĩ và lòi ra ngoài. Theo thống kê tỷ lệ người mắc bệnh trĩ 40-50%, tuy nhiên phần lớn người mắc bệnh trĩ ngại đi khám mà âm thầm chịu đựng bệnh hoặc tự mua thuốc điều trị nên khi đến viện thì bệnh đã nặng khó chữa trị.

- Nguyên nhân: Táo bón lâu ngày không điều trị dứt điểm, cơ thắt hậu môn bị thoái hóa, do quá trình mang thai sinh nỡ ở phụ nữ, yếu tố di truyền,…
- Triệu chứng: Bệnh nhân đi ngoài ra máu đỏ tươi. Nếu không được điều trị dứt điểm lâu ngày búi trĩ to lên và bị đẩy ra ngoài gây chà xát, chảy máu làm cho bệnh nhân rất đau đớn, có thể gây các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn trực tràng.
- Điều trị: Khi búi trĩ chưa lòi ra ngoài có thể điều trị Nội khoa. Khi búi trĩ lòi ra ngoài cần phải điều trị Ngoại khoa. Hiên nay Bệnh viện đa khoa Hương Khê đã tiến hành phẩu thuật điều trị trĩ bằng phương pháp LONGO, đây là phương pháp điều trị hiện đại nhất, có nhiều ưu điểm nhất nhờ thời gian phẩu thuật ngắn(20-30 phút), ít đau, thời gian nằm viện ngắn(1/2- 1 ngày), bệnh nhân sớm thể trở lại sinh hoạt bình thường.
- Cách phòng tránh: Không nên ngồi một chổ kéo dài, ăn nhiều chất xơ, rau và hoa quả, uống nhiều nước, rữa sạch hậu môn bằng nước sau khi đại tiện.h