10:20 +07 Thứ năm, 18/07/2019

Thứ tư - 06/03/2019 11:20
Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp

Công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn đang ngày càng được Tổ chức y tế Thế giới ( WHO ) và Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Một trong các yếu tố để nâng cao kiểm soát nhiễm khuẩn đó là phát triển máy móc trang thiết bị. Để đáp ứng yêu cầu này các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và cho ra đời thế hệ máy Tiệt khuẩn mới, với những tính năng ưu việt như an toàn cho người sử dụng và môi trường, thời gian tiệt khuẩn nhanh, đặc biệt làm gia tăng tuổi thọ y cụ.

Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp

(công nghệ Plasma 50 lít PERSON-HPS50L)

Model: PERSON-HPS50L

Hãng sản xuất: Person Medical

Xuất xứ: Hàn Quốc

1. Đặc điểm máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma 50 lít PERSON-HPS50

1.1. An toàn cho con người và môi trường

Dòng sản phẩm máy tiệt trùng nhiệt độ thấp công nghệ Plasma HPS là thiết bị tiệt trùng an toàn nhất thay thế cho thiết bị tiệt trùng bằng khí EO hay formalin trong tiệt trùng dụng cụ y tế. Bởi trùng bằng khí EO hay formalin là thành phần có hại ảnh hưởng đến người sử dụng và thải ra nhiều chất thải nguy hại đến môi trường. Máy tiệt trùng nhiệt độ thấp công nghệ Plasma HPS Series là thân thiện với người sử dụng và môi trường khi phân hủy hydrogen peroxide (H2O2) thành nước và oxy sau khi hoàn thành quá trình tiệt trùng.

1.2. Thời gian hoàn thành chu trình tiệt trùng nhanh

Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma 50 lít PERSON-HPS50L có thể hoàn thành tất cả chu trình tiệt trùng trong vòng 28 phút, trong khi máy tiệt trùng E.O và formalin yêu cầu ít nhất 12 giờ tiệt trùng và sục khí đuổi. Do đó, máy tiệt trùng plasma HPS Series giúp giảm thời gian tiệt trùng và giảm chi phí vận hành máy móc.

1.3. Gia tăng tuổi thọ của dụng cụ y tế

Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma 50 lít PERSON-HPS50L cung cấp một môi trường tiệt trùng được tối ưu hóa cho các dụng cụ dễ bị tác động của nhiệt độ và độ ẩm. Hơn nữa, chúng giảm hư tổn của các dụng cụm cho kết quả tiệt trùng hoàn hảo với chi phí thấp.

1.4. Lắp đặt đơn giản và thuận tiện

Máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma 50 lít PERSON-HPS50L hoạt động với nguồn cấp điện thông thường (AC220V) và có thể lắp đặt ở bất cứ nơi nào trong bệnh viện bởi không cần hệ thống xả thải bởi máy không tạo ra các chất độc hại.

1.5. Hiệu suất cao

- Ba chu kỳ tiệt trùng khác nhau được lập trình sẵn trong máy để phù hợp với chiều dài và đặc tính của các thiết bị dụng cụ y tế nhạy cảm với nhiệt độ.

- Buồng tiệt trùng được làm bằng hợp kim nhôm cho phép tiệt trùng hoàn hảo bằng cách tối đa hóa truyền nhiệt cho các dụng cụ tiệt trùng.

- Thiết bị được thiết kế cho điều khiển và vận hành thân thiện với màn hình cảm ứng, cửa trượt, đóng cửa 1 chạm hay cung cấp tác nhân tiệt trùng dạng đóng chai.

- Hệ thống sấy sơ bộ loại bỏ độ ẩm của dụng cụ trước khi tiệt trùng làm tăng cường tính ổn định và hiệu suất tiệt trùng khi nó giúp dụng cụ trong buồng tiệt trùng luôn duy trì nhiệt độ tiệt trùng không đổi.

- Màn hình hiển thị thông báo lỗi trong quá trình tiệt trùng với 20 cảnh báo lỗi và tất cả các hoạt động của máy được lưu trữ trong bộ nhớ trong để theo dõi kiểm tra bất kỳ lúc nào.

2. Dụng cụ vật liệu có thể cho tiệt trùng bằng máy tiệt khuẩn plasma

- Thép không gỉ, Poly Vinyl Chloride (PVC), Teflon, Monel

- Alminium Polycarbonate (PC) Kính Neoprene

- Titan, Ethylvinyl Acetate (EVA), Đồng, Tinh thể lỏng Polymer (LCP)

- Polyethylene (PE), Latex, Delrin, Polyurethane

- Polypropylene (PP), Kraton, Polystyrebe.

(BS. Sang. Trích nguồn NPSC.vn)

Tác giả bài viết: Ths.BS. Phan Trường Sang