09:48 +07 Chủ nhật, 29/03/2020

Lể chào cờ tháng 12: Tập trung xây dựng bệnh viện xanh- sạch- đẹp- an toàn

Thứ ba - 03/12/2019 19:58
Lể chào cờ tháng 12: Tập trung xây dựng bệnh viện xanh- sạch- đẹp- an toàn

Sáng ngày 2/12/2019 Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức Lễ chào cờ tháng 12 năm 2019, đồng chí Phan Trường Sang, HUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì buổi lễ.

Sau phần nghi thức chào cờ và hát Quốc ca, thay mặt BCH Đảng ủy đồng chí Lê Anh Hùng, PBT Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo tháng 11 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2019.

Trong tháng 11, thực hiện Công văn số 1867-CV/TU, ngày 01/11/2019 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai chỉ thị 35-CT/TW, Quy định 3989 ngày 18/6/2019 của BCH TW hướng dẫn đại hội Đảng các cấp; Kế hoạch 2073 ngày 09/9/2019 của Huyện ủy; Công văn số 113 của BTC Huyện ủy về hướng dẫn đại hội Đảng các cấp.

Chỉ đạo tốt công tác chuyên môn trong khám bệnh ngoại trú cũng như điều trị nội trú theo đúng quy trình, phác đồ đã được phê duyệt. Đảm bảo quy chế chuyên môn, quy chế thường trực, hội chẩn, cấp cứu, chuyễn khoa, chuyễn viện không để sai sót chuyên môn xãy ra. Tập huấn cho tất cả các bác sỹ và điều dưỡng tại bệnh viện và trạm y tế về quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp ở cơ sở.

Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 đó là, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức sơ kết Quyết định 2151 của BYT về “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và triển khai kế hoạch xây dựng bệnh viện “ Xanh, sạch, đẹp, an toàn” . Chuẩn bị các nội dung để đại hội chi bộ, tiến tới đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê nhiệm kỳ 2020-2025.

Tập trung cao độ công tác khám chữa bệnh. Xây dựng các quy trình, bảng kiểm, các kỹ thuật mới được áp dụng trong năm 2019. Hoàn thiện ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến theo đề án 1816 của Bộ Y tế gắn với tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này lãnh đạo bệnh viện đã trao quà sinh nhật cho các cán bộ, nhân viên có ngày sinh trong tháng 12.

Tác giả bài viết: Lê Anh Hùng