11:16 +07 Thứ tư, 21/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 541157

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Lễ chào cờ tháng 11: Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỷ năng giao tiếp

Thứ năm - 03/11/2016 10:55
        Ngày 1 tháng 11 năm 2016, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức lễ chào cờ tháng 11 năm 2016, đồng chí Nguyễn Duy Bình thay mặt BCH Đảng ủy đọc báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo chỉ đạo tháng 10, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2016. Đồng chí Phan Trường Sang, HUV, BTĐU, Giám đốc bệnh viện triển khai một số hoạt động trong thời gian tới. Tại buỗi lễ các đồng chí lãnh đạo đã trân trọng trao quà sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 11.
        I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO THÁNG 10
       1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng
          Trong tháng 10 năm 2016  ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt lũ lụt ngày 14-15/10 gây ngập nặng đại đa số các xã trong toàn huyện nên tình hình môi trường, các mặt bệnh gia tăng
           Chỉ đạo các khoa phòng về tận cơ sở hỗ trợ các Trạm Y tế xã và các điểm chỉ đạo khắc phục hậu quả do lũ lụt.
           Duy trì công tác tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, của ngành, Pháp luật của Nhà nước. Học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. 
          Triển khai NQ 39; Kết luận 64 của Bộ Chính trị về nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan đơn vị, tinh giảm biên chế. Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về tinh giảm biên chế. Quyết định 209, 210 của Huyện ủy Hương Khê về thực hiện Nghị quyết 39.
          Tăng cường công tác kiểm tra thắt chặt kỷ luật kỷ cương hành chính.
Tăng cường giáo dục y đức, giao tiếp ứng xử, thực hiện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.
         2. Công tác hoạt động Bệnh viện 
          Chỉ đạo các khoa phòng tiếp cận và giải quyết các đối tượng tai nạn thương tích, bệnh tật trong mùa mưa lũ.
          Kiểm tra đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chí cải tiến chất lượng bệnh viện tại tất cả các khoa, phòng.
          Chỉ đạo tốt công tác chuyên môn trong khám bệnh ngoại trú cũng như điều trị nội trú theo đúng quy trình, phác đồ đã được phê duyệt.
          Phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH huyện thực hiện công tác giám định tập trung về thanh toán chi phí khám chữa bệnh tháng 9 năm 2016.
          Hội nghị đánh giá ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh 9 tháng đầu năm 2016.
          Tập huấn cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện về khoa học giải quyết vấn đề và áp dụng khoa học giải quyết vấn đề vào trong lĩnh vực công tác của bệnh viện.
          Hội nghị giao ban công tác Điều dưỡng, Hộ sinh quý III/2016 và tập huấn “Tiêm an toàn”.
          Phối hợp chặt chẻ với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm để chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt đạt hiệu quả cao nhất.
        II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 11 NĂM 2016
        1. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến tận từng Đảng viên và viên chức tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng trong mỗi viên chức. 
        2. Tiếp tục thực hiện tốt Y đức và quy tắc ứng xử. Triển khai việc thực hiện “5 S”. Ứng dụng khoa học giải quyết vấn đề vào hoạt động của bệnh viện.
        3. Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn khám ngoại trú, điều trị nội trú chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên. Xử lý các bệnh liên quan đến lũ lụt và tình hình môi trường tại các đơn vị xã phường, thị trấn. 
        4. Chỉ đạo các khoa, phòng rà soát bộ tiêu chí kiểm tra bệnh viện gồm 83 tiêu chí, bám sát nội dung từng tiêu chí để thực hiện, khắc phục, bổ sung những phần còn thiếu. 
        5.Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến theo đề án 1816 của Bộ Y tế gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn. Chú trọng thành lập Ban chỉ đạo của Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại điểm chỉ đạo của Sở Y tế là đơn vị Xã Hương Đô.
         6. Các khoa, phòng, bộ phận đăng ký lịch duyệt kế hoạch, phác đồ, quy trình, bảng kiểm, kỹ thuật mới đã đăng ký mà chưa thực hiện được trong tháng theo kế hoạch nộp về Phòng KHTH trong tháng 11 để xây dựng lịch công tác chung của bệnh viện.
         7. Xây dựng kế hoạch phòng chống các bệnh dịch sau lũ lụt, kế hoạch phòng chống bão lụt, phòng chống thảm họa thiên tai.
         8. Chuẩn bị các nội dung tự kiểm tra để phục vụ cho công tác kiểm tra bệnh viện.
 
 
 
 

 

 

Tác giả bài viết: BS. Lê Anh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn