07:28 +07 Thứ ba, 20/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12950

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 540290

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Thứ ba - 25/07/2017 20:28
Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Để nhân dân ta bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, Đảng và Nhà nước ta đã lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày "Thương binh -Liệt sĩ".

          

          70 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Hương Khê đã phát động sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” để chăm sóc  các gia đình Liệt sỹ, Thương binh, người có công với cách mạng, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, sữa chữa và làm mới nhà ở cho các đối tượng gia đình chính sách, thường xuyên tổ chức thăm hỏi tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ, thương bệnh binh, tổ chức thăm và trao quà của Chủ tịch nước cho một số gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm; nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh... Trong tháng 7 này, tất cả các cơ quan đoàn thể đang ra sức thi đua hưởng ứng 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ bằng các hoạt động thiết thực như khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ huyện,  tổ chức thăm hỏi tặng quà, khám sức khỏe tình nguyện, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ trên địa bàn toàn huyện.

               Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã đi vào lịch sử đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, nhân dân ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 7/7/2017) là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Hương Khê luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những Thương binh, Liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn