06:30 +07 Thứ ba, 20/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 540239

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kiểm tra, đánh gia chất lượng bệnh viện năm 2018

Thứ bảy - 08/12/2018 09:28
Kiểm tra, đánh gia chất lượng bệnh viện năm 2018

Kiểm tra, đánh gia chất lượng bệnh viện năm 2018

Thực hiện Quyết định 2154/QĐ-SYT của Sở Y tế Hà Tĩnh, ngày 04/12/2018 Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 do đồng chí Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê. Tại buổi kết luận, đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự để nghe kết luận của đoàn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê là bệnh viện đa khoa tuyến huyện hạng II có chỉ tiêu 150 giường bệnh, 186 cán bộ, nhân viên và người lao động. Bệnh viện có 19 khoa, phòng, bộ phận. Thực hiện danh mục kỹ thuật đạt 75,04% theo phân tuyến kỹ thuật. Năm 2018, tổng số lượt khám bệnh 75745 lượt, điều trị nội trú 12766 lượt. Qua kiểm tra, đoàn đã chỉ ra những những ưu điểm cũng như những nhược điểm tồn tại để bệnh viện khắc phục trong năm tới. Đó là bệnh viện đã duy trì tốt các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, thực hiện nhiều hoạt động hướng về người bệnh trong chăm sóc điều trị. Người bệnh được cung cấp đày đủ các thông tin về các dịch vụ kỹ thuật trong quá trình điều trị. Phát triển kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính, đây là một kỹ thuật cao đưa vào phục vụ người bệnh.

Cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế , xây dựng danh mục thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bệnh viện. Các kho thuốc được sắp xếp gọn gàng, dể thấy, dể lấy, dễ kiểm tra; thực hiện tốt bảo quản, cấp phát, tránh nhầm lẫn thuốc. Thực hiện tốt nội kiểm và ngoại kiểm xét nghiệm. Thực hiện hiệu quả đơn nguyên sơ sinh và công tác truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản trước và sau sinh. Kết quả đánh giá chât lượng bệnh viện của 83/83 tiêu chí, tổng số điểm cho các tiêu chí 250, điểm trung bình của các tiêu chí 3,01; đạt kế hoạch chỉ tiêu phấn đấu mà bệnh viện đề ra. 

Bên cạnh những ưu điểm, đoàn đã chỉ ra những nhược điểm tồn tại, đó là cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám chữa bệnh bị xuống cấp, buồng bệnh và các buồng kỹ thuật , thủ thuật còn chật hẹp; trang thiết bị chưa đáp ứng được phát triển chuyên môn kỹ thuật và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. 

Tại buổi kết luận của Đoàn kiểm tra, đánh giá chât lượng bệnh viện, đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chân thành cảm ơn và ghi nhận những mặt ưu khuyết điểm cũng như những tồn tại của bệnh viện mà Đoàn đã chỉ ra, đây là dịp để huyện nhà có định hướng xây dựng phát triển bệnh viện năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn