06:02 +07 Thứ tư, 21/10/2020

Đi tắt đón đầu để phát triển bệnh viện

Thứ sáu - 19/06/2020 17:41
Đi tắt đón đầu để phát triển bệnh viện

Liên tục trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã có những bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng khám chữa bệnh nhờ mạnh dạn đầu tư máy móc trang thiết bị, kết hợp vận dụng tốt đề án 1816 của Bộ Y tế, nhờ thực hiện tốt chiến lược " Đ tắt, đón đầu".

Năm 2018 với sự có mặt của máy chụp cắt lớp vi tính đã đưa Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê là một trong số ít bệnh viện tuyến huyện có được máy móc hiện đại náy. Sau khi lắp đặt máy chụp Cắt lớp vi tính, bệnh viện đã tiến hành liên kết với Bệnh viện Bạch Mai nhờ đó nhiều bệnh lý nguy hiểm, phức tạp đã được chẩn đoán chính xác kịp thời góp phần cấp cứu, điều trị hiệu quả như bệnh nhân đột quị, chấn thương sọ não, ung thư, viêm tụy, viêm ruột thừa lạc chổ,...
Thực hiện đề án chuyển giao kỹ thuật 1816 của Bộ Y tế, nhiều kỹ thuật điều trị khó, vượt tuyến đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao đã được đưa vào phục vụ nhân dân để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế bệnh nhân chuyển lên tuyến trên như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật tán sỏi Lazer, phẫu thuật trĩ  Longgo, phẫu thuật tiền liệt tuyến. Trên lĩnh vực nội khoa nhiều kỹ thuật  được triển khai như điều trị vàng da sơ sinh, chăm sóc trẻ sinh non, cho bệnh nhân thở máy..