23:04 +07 Chủ nhật, 25/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 974

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18222

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 545562

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Công an nhân dân Việt Nam vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Thứ năm - 17/08/2017 14:29
Công an nhân dân Việt Nam vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Công an nhân dân Việt Nam vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến Công an, căn dặn Công an phải gắn bó máu thịt với nhân dân. Trong những lần đến thăm, làm việc, hay gửi thư động viên, khen thưởng với tập thể, đơn vị Công an nào, Người đều nhấn mạnh đến hai vấn đề chính mà mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như toàn lực lượng Công an nhân dân phải thực hiện tốt

 

        Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến Công an, căn dặn Công an phải gắn bó máu thịt với nhân dân. Trong những lần đến thăm, làm việc, hay gửi thư động viên, khen thưởng với tập thể, đơn vị Công an nào, Người đều nhấn mạnh đến hai vấn đề chính mà mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như toàn lực lượng Công an nhân dân phải thực hiện tốt. Thứ nhất, phải tôn trọng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, biết dựa vào nhân dân mà làm việc, bảo vệ quyền lợi của nhân dân. Thứ hai, phải chú ý xây dựng lực lượng Công an nhân dân về mọi mặt. Đây là hai công tác cơ bản để Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Người khẳng định: “Trong bầu trời, không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới, không gì mạnh bằng sức mạnh đoàn kết của nhân dân”. Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu XII, Người đã chỉ rõ: “…Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc…”.

 

          Năm 1951, tại Sơn Dương, Tuyên Quang, Bộ Công an mở lớp Công an Trung cấp huấn luyện đào tạo cho số cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương về học đã vinh dự được đón Bác. Bác căn dặn cán bộ, chiến sỹ Công an phải nhận thức đầy đủ vị trí, nhiệm vụ của Công an trong việc bảo vệ nền chuyên chính dân chủ nhân dân; phải nhận thức đúng vai trò sức mạnh của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng. Bác dạy: “Công an có năm, bảy vạn đi chăng nữa thì vẫn còn ít lắm bên cạnh lực lượng nhân dân. Phải làm sao có hàng chục triệu tai mắt, đôi bàn tay. Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Bác căn dặn thêm: “Cán bộ, chiến sỹ Công an phải đoàn kết nhất trí, thực hành dân chủ, tự phê bình và khuyến khích cho dân phê bình Công an, có thế thì dân mới tích cực giúp đỡ Công an”. Bác nhấn mạnh: “Làm Công an thì phải cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ, có dựa vào nhân dân thì Công an mới hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Nhân dân có hàng triệu tai mắt thì kẻ địch khó mà che dấu được. Nếu trong công tác Công an các cô, các chú được dân ủng hộ, làm cho dân tin, dân phục, dân yêu thì nhất định các cô, các chú thành công. Muốn dược như vậy cũng phải trau dồi đạo đức cách mạng, cũng phải chống chủ nghĩa cá nhân”.

 

          Nhìn lại 72 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Công an nhân dân luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn