14:46 +07 Thứ tư, 21/10/2020

Chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trĩ Longo

Thứ sáu - 11/10/2019 16:55
Chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật trĩ Longo

Vừa qua, theo đề án chuyễn giao kỹ thuật 1816 của Bộ Y tế, BSCKII Bạch Đình Anh, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp lên chuyễn giao kỹ thuật phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Làm chủ được kỹ thuật này người bị bệnh trĩ trên địa bàn không còn phải đi bệnh viện tuyến trên để điều trị vất vã tốn kém, qua đây góp phần thúc đẩy y tế huyện nhà phát triển.

Theo thống kê y tế, bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến. Gần ba trong số bốn người lớn sẽ bị bệnh trĩ theo thời gian. Đôi khi chúng không gây ra triệu chứng nhưng đôi khi chúng gây ngứa, khó chịu và chảy máu. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ có thể bao gồm:Chảy máu không đau khi đi tiêu - có thể thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên khăn giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu lúc đi vệ sinh. Ngứa hoặc kích thích ở vùng hậu môn. Đau, khó chịu, sưng quanh hậu môn. Một khối u gần hậu môn, có thể nhạy cảm hoặc đau đớn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đa phần là do tăng áp lực ổ bụng: ho mạn tính, táo bón kinh niên, tiêu chảy thường xuyên, ngồi lâu do tính chất công việc,...ngoài ra còn có thể do bị stress hoặc đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng giãn quá mức gây ra búi trĩ.