13:18 +07 Thứ sáu, 27/11/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 570922

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Thứ hai - 10/08/2020 17:23
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Hôm nay (10/8), kỷ niệm 59 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Vào ngày này năm 1961, quân đội Mỹ đã lần đầu tiên rải chất độc hóa học da cam ở miền Nam Việt Nam.

Chất độc da cam/dioxin đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó có nhiều nạn nhân thuộc thế hệ con cháu. Chất độc da cam/dioxin gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam, mỗi gia đình đều có từ 2 đến 3 con bị ảnh hưởng di chứng chất độc gia cam để lại.
 Xoa dịu nỗi đau da cam là việc không của riêng ai. Nhà nước đã ban hành, sửa đổi, bổ sung và đang trong quá trình hoàn thiện nhiều chế độ chính sách dành cho các nạn nhân chất độc da cam nhằm thực hiện công bằng xã hội với những người có công với đất nước và mọi nạn nhân. Đồng thời, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam những năm qua luôn tích cực, chủ động trong vận động nguồn lực xây dựng quỹ, tạo điều kiện chăm lo và giúp đỡ hội viên. Những hành động thiết thực này đã động viên tinh thần các nạn nhân, giúp họ giảm bớt mặc cảm, vượt qua những đau đớn về thể xác, tinh thần do bệnh tật gây ra, vươn lên trong cuộc sống.
Từ khi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam thành lập (năm 2004) đến nay, nạn nhân chất độc da cam vẫn thường xuyên nhận được sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, nhất là trong “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8”, các dịp lễ, Tết…
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn