22:49 +07 Chủ nhật, 25/10/2020

Chẩn đoán chính xác bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm, hiếm gặp

Thứ ba - 05/05/2020 17:44
Chẩn đoán chính xác bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm, hiếm gặp

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã khám, cấp cứu và chẩn đoán chính xác và chuyễn lên tuyến trên kịp thời một ca mắc xương có biến chứng nặng, nguy cơ tử vong cận kề được phát hiện nhờ chụp Cắt lớp vi tính.

Dưới đây là lời tâm sự của Điều dưỡng Lê Hữu Quế tham gia cấp cứu cho bệnh nhân :                      " Cầu mong bệnh nhân sẽ qua khỏi, chị mới 31 tuổi, 2 con song sinh 6 tháng tuổi đang chờ chị về!

Chị vào viện lúc 21h, 2 tay ôm lấy ngực vì đau ngực trái, lan ra sau lưng. ECG được làm đầu tiên và kết quả bình thường, và SPO2 98 %, h/a 120/80, không sốt, bạch cầu bt. Đã xứ trí theo hướng cơn đau thắt ngực chưa xác định
Chị vẩn không đỡ, vì lương tâm và trách nhiệm của cả kíp trực bn đã được làm thêm xq và kq lại bt, ct lần một không cho kết quả như mong đợi. Nhưng không dừng lại ở đó. Một lần nữa bn được chụp lại ct, và kq áp xe trung thất gần vỡ, bn được hội chẩn cấp cứu và khẩn cấp chuyển ngay  lên tuyến trên. Giờ này bn đang trên đường ra Hà Nội. Lúc chuyển viện chị vẫn được giữ bí mật về bệnh nhưng một linh tính nào đó chị nhìn tôi và nói, thương nhớ 2 đứa con mới 6 tháng tuổi  không có ai coi, không biết có còn về gặp được con không, bố nó hết dịch mới đi làm thuê kiếm sống ở xa bác ạh!
Thương quá". Hiện nay bn đang được theo dõi và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội

Tác giả bài viết: Lê Hữu Quế