10:02 +07 Chủ nhật, 18/08/2019

Chào cờ tháng 12: Tập trung cho công tác kiểm tra bệnh viện

Thứ ba - 06/12/2016 10:12
Chào cờ tháng 12: Tập trung cho công tác kiểm tra bệnh viện

Ngày 01 tháng 12 năm 2016, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức Lễ chào cờ tháng 12 năm 2016. Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Huyện ủy viên, phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy đã tham dự buổi lễ. Tại buổi lễ Đồng chí Lê Anh Hùng, PBT Đảng ủy, PGĐ bệnh viện đã đọc báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện tháng 11, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2016. Đồng chí Phan Trường Sang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XII. Tại buổi lễ, lãnh đạo bệnh viện đã trao quà sinh nhật cho các cán bộ nhân viên có ngày sinh trong tháng 12.

I.ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO THÁNG 11

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Trong tháng 11 chuẩn bị cho công tác kiểm tra bệnh viện năm 2016, BCH Đảng ủy, BGĐ đã chỉ đạo các khoa phòng thực hiện một số nội dung sau:

Duy trì công tác tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, của ngành, Pháp luật của Nhà nước. Học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư  tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Triển khai NQ 39; Kết luận 64 của Bộ Chính trị về nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan đơn vị, tinh giảm biên chế. Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về tinh giảm biên chế. Quyết định 209, 210 của Huyện ủy Hương Khê về thực hiện Nghị quyết 39.

2. Công tác hoạt động Bệnh viện và chuyên môn

Kiểm tra đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chí cải tiến chất lượng bệnh viện tại tất cả các khoa, phòng, đánh giá những phần tồn tai và đưa ra các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Bệnh viện đã thành lập đoàn tự kiểm tra theo Quyết định số 128/QĐ –BVHK ngày 23/11/2016.

Chỉ đạo tốt công tác chuyên môn trong khám bệnh ngoại trú cũng như điều trị nội trú theo đúng quy trình, phác đồ đã được phê duyệt. Bổ sung phác đồ điều trị theo danh mục thuốc đấu thầu 2016 -2017.

Phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH huyện thực hiện công tác giám định tập trung về thanh toán chi phí khám chữa bệnh tháng 9 năm 2016.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế về thanh tra công tác đấu thầu thuốc, mua sắm trang thiết bị và thu chi ngân sách tại đơn vị.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 12 NĂM 2016

1. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến tận từng Đảng viên và viên chức tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng trong mỗi viên chức. Đặc biệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức sơ kết Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” và triển khai kế hoạch xây dựng bệnh viện “Xanh, sạch, an toàn”.

2. Tiếp tục thực hiện tốt Y đức và quy tắc ứng xử. Triển khai việc thực hiện “5 S”. Ứng dụng khoa học giải quyết vấn đề vào hoạt động của bệnh viện.

3. Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn khám ngoại trú, điều trị nội trú chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên.

4. Chỉ đạo các khoa, phòng  bổ sung các tiêu chí kiểm tra bệnh viện phiên bản 2.0 theo Quyết định số 6858 – QĐ/BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, bám sát nội dung từng tiêu chí để thực hiện, khắc phục, bổ sung những phần còn thiếu.

5. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến theo đề án 1816 của Bộ Y tế gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn. Chú trọng thành lập Ban chỉ đạo của Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại điểm chỉ đạo của Sở Y tế là đơn vị Xã Hương Đô.

6. Các khoa, phòng, bộ phận đăng ký lịch tổng kết công tác khám chữa bệnh. Các tổ chức chính trị xã hội tổ chức kiểm tra tổng kết năm 2016. Bổ sung phác đồ, quy trình, bảng kiểm, kỹ thuật trong tháng 12.

7. Xây dựng kế hoạch phòng chống các bệnh dịch.

8. Triển khai trồng vườn dược liệu tại khu vực vườn bệnh viện đã được phân công.

9. Chuẩn bị tốt nội dung để phục vụ đoàn kiểm tra của Sở Y tế về chất lượng bệnh viện năm 2016. Đoàn kiểm tra của BHXH tỉnh Hà Tĩnh.

10.Thực hiện tốt khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017./.

Tác giả bài viết: BS Lê Anh Hùng