23:59 +07 Chủ nhật, 25/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 545609

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tham gia Bảo hiểm Y tế " Đóng góp khi lành, để dành khi ốm"

Thứ bảy - 30/06/2018 21:09
Tham gia Bảo hiểm Y tế " Đóng góp khi lành, để dành khi ốm"

Tham gia Bảo hiểm Y tế " Đóng góp khi lành, để dành khi ốm"

BHYT là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may ốm đau, tai nạn, nhằm đảm bảo an sinh xã hội. BHYT mang lại công bằng về chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa.

 

          Tham gia BHYT là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau chia sẻ rủi ro khi bị ốm đau, bệnh tật.  Do đó đóng tiền mua thẻ BHYT là cách “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”.

          BHYT chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi đi khám chữa bệnh( KCB) theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Thực hiện KCB bằng thẻ BHYT giúp người nghèo và cận nghèo bớt đi gánh nặng chi tiêu cho gia đình khi ốm đau.Tất cả trẻ em dưới 6 tuổi, những người trong diện hộ nghèo được Nhà nước cấp thẻ BHYT miễn phí.

        Người có thẻ BHYT khi đi KCB được Quỹ BHYT chi trả tối thiểu 80% chi phí KCB, có nhiều đối tượng được quỹ BHYT chi trả 100%, được chuyển đến bệnh viện tuyến trên khi bệnh nặng. Quỹ BHYT chi trả 100% chi phí KCB BHYT tại tuyến xã; KCB có tổng chi phí của một lần KCB thấp hơn 15% mức lương cơ sở; Quỹ BHYT chi trả 100% chi phí KCB khi người KCB có thời gian tham gia BHYT liên tục 5 năm trở lên và đã có số tiền cùng chi trả trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở.
         Từ ngày 01/01/2016, người tham gia BHYT đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền KCB BHYT tại trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh và có mức hưởng theo quy định như đúng tuyến. Được thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú tại tuyến tỉnh đến ngày 31/12/2020; và 100% chi phí điều trị nội trú tại tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước. Được thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú tại tuyến trung ương.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn