17:51 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Đau thần kinh tọa

Thứ tư - 15/03/2017 15:40
Đau thần kinh tọa

Thần kinh tọa là một dây thần kinh lớn của cơ thể tạo nên bởi các rễ thần kinh từ đốt sống thắt lưng L3, L4, L5, S1. Bệnh đau thần kinh tọa thường xuất hiện đột ngột, có thể hết sau vài tuần nhưng có thể kéo dài nhiều tháng nhiều năm ảnh hưởng đến khả năng lao động và chất lượng cuộc sống. Biểu hiện của bệnh: đau vùng thắt lưng, lan xuống mông, khoeo và cẳng chân, bàn chân. Có khi đau âm ĩ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Đau tăng về đêm, giảm khi nằm yên trên giường cứng và gối co lại, có thể kèm theo cảm giác kiến bò, tê cứng hoặc như kim châm bờ ngoài bàn chân.
Hiện nay Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê triển khai điều trị "vật lý trị liệu phục hồi chức năng" với các máy móc trang thiết bị hiện đại như kéo dãn cột sống, điện xung, điện châm, siêu âm sóng ngắn, chiếu hồng ngoại,...kết hợp dùng thuốc đông y cho hiệu quả lành nhanh và bền vững căn bệnh này.