14:36 +07 Thứ tư, 21/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 541265

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Khoa Lâm sàng » Khoa Truyền nhiễm

Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona

Thứ tư - 05/02/2020 20:05
Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona

Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona

Thực hiện Quyết định số 125/QĐ-BYT, Quyết định số 181/QĐ-BYT và Quyết định số 156/ QĐ-BYT về ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Ngày 30 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã xây dựng Kế hoạch số 32/KH-BVHK về tổ chức thu dung, cấp cứu và điều trị cho người mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona. Bệnh do vi rút Corona là một bệnh cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao. Người bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Thể nặng điển hình thường có tổn thương gan, suy thận, viêm tổ chức não, có biến chứng suy đa phủ tạng, tràn dịch màng phổi và sốc. Bệnh lây từ người sang người qua tiếp xúc với máu, dịch tiết, bộ phận cơ thể người mắc bệnh, động vật bị bệnh hoặc tiếp xúc với dụng cụ bị ô nhiễm bởi dịch tiết của người, động vật mang bệnh. Kế hoạch đã xây dựng ba tình huống, tình huống chưa ghi nhận ca bệnh nào tại địa phương. Tình huống xuất hiện các ca bệnh xâm nhập tại địa bàn huyện. Tình huống dịch lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh xây dựng các tình huống xãy ra, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch do đồng chí giám đốc làm trưởng ban. Kiện toàn các đội điều trị sẵn sàng khám, tiếp nhận và chữa bệnh khi có trên 10 người bị bệnh dịch nguy hiểm vào điều trị.

Bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch thu dung, cấp cứu và điều trị người bệnh theo giai đoạn, công tác đảm bảo hậu cần. Tập huấn về kỹ năng phòng chống dịch bệnh Corona cho tất cả các bác sỹ, điều dưỡng trưởng và các trưởng trạm Y tế, các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa toàn huyện. Bệnh viện cũng đề nghị Sở Y tế, Bộ Y tế hỗ trợ về chuyên môn, thuốc men, trang thiết bị bảo hộ khi có yếu tố dịch xãy ra. 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn