08:47 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Thành công ca phẫu thuật khó

Thứ sáu - 12/05/2017 20:43
Thành công ca phẫu thuật khó

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê vừa phẫu thuật kết hợp xương thành công cho Bệnh nhân Hồ Thị Thục 77 tuổi, bị gãy toác xương cánh tay trái thành nhiều mảnh. Đây là ca phẫu thuật khó vì vết gãy phức tạp, xương có nhiều mảnh vỡ,..

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê vừa phẫu thuật kết hợp xương thành công cho Bệnh nhân Hồ Thị Thục 77 tuổi, bị gãy toác xương cánh tay trái thành nhiều mảnh. Đây là ca phẫu thuật khó vì vết gãy phức tạp, xương có nhiều mảnh vỡ, biến dạng thân xương, nguy cơ tổn thương thần kinh mạch máu cao do xương gãy đâm vào, bệnh nhân lại tuổi cao sức khỏe yếu, có tiền sử nghiện rượu. Nhiệm vụ khó khăn được giao cho BS Bình, BS Thi và kíp gây mê do BS Tuấn chỉ huy. BS Bình- Phẫu thuật viên chính, người được mệnh danh "bàn tay vàng" cùng kíp phẫu thuật đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Một tuần sau khi được phẫu thuật, hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vết mổ khô, cử động tay gãy dần trở lại bình thường. Đây là bó hoa tươi thắm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người.