02:15 ICT Chủ nhật, 24/03/2019

Những người mang chiến công thầm lặng

Thứ hai - 09/10/2017 21:59
Những người mang chiến công thầm lặng

Để có sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa Hương Khê như hôm nay không chỉ là sự cố gắng của các bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên mà còn là sự đóng góp của toàn bộ cán bộ nhân viên trong bệnh viện, trong đó không thể không nhắc đến các chị em Hộ lý.

Ngoài công việc chăm sóc bệnh nhân các chị em hộ lý còn góp phần  làm cho bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn mỗi ngày. Tất bật từ sáng sớm cho đến chiều tối từ quét nhà, dọn dẹp phòng bệnh, lau chùi từng cái giường cái tủ, hấp sấy dụng cụ y tế cho các khoa phòng, thu dọn rác thải… công việc của các chị cứ thế bận rộn suốt ngày. Mỗi buổi sáng công việc của các chị bắt đầu từ lúc rất sớm, khi bệnh nhân và mọi người đến thì bệnh viện đã được quét dọn lau chùi sạch sẽ. Ga, chiếu giường bệnh, áo quần cho bệnh nhân được sạch sẽ mỗi ngày.  Công việc vất vả, độc hại nhưng các chị không hề phàn nàn mà trên môi các chị luôn nở nụ cười với bệnh nhân và anh chị em đồng nghiệp.

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan giao cho, các chị em hộ lý còn có tấm lòng cao đẹp, hết lòng vì người bệnh đó là sẵn sàng hiến máu để cứu sống bệnh nhân của chị Nguyễn Thị Thủy, hay tìm cách trả lại tiền bị rơi của chị Thái Thị Sơn…Đây thực sự là những bông hoa đẹp dâng lên ngày Phụ Nữ Việt Nam.