17:32 +07 Chủ nhật, 25/10/2020

Cấp cứu thành công bệnh nhân đột quỵ bằng phương pháp tiêu sợi huyết

Thứ năm - 17/09/2020 11:08
Cấp cứu thành công bệnh nhân đột quỵ bằng phương pháp tiêu sợi huyết

Chiều ngày 16/9/2020 khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương khê tiếp nhận bệnh nhân Nam 68 tuổi địa chỉ xã Phúc Trạch huyện Hương Khê, vào viện với lý do giảm vận động 1/2 người trái

Qua khám bệnh và chỉ định chụp CT cáp cứu được chẩn đoán “tai biến mạch máu não do nhồi máu não”.  Để kịp thời cứu sống người bệnh, kíp cấp cứu chủ trì Bs Phạm MạnhHà trưởng khoa triển khai kỹ thuật sử dụng thuốc tiêu sợi huyết cấp cứu cho bệnh nhân. Đến sáng nay 17/9 bệnh nhân tiến triển phục hồi tốt vận động được, nói được...

Gia đình rất hoan nghênh phấn khởi và chân thành cảm ơn Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã cấp cứu kịp thời và thành công căn bệnh nguy hiểm này. BGĐ bệnh viện biểu dương kíp cấp cứu và khoa HSCC đã triển khai thành công kỹ thuật này mà trước đây chỉ có bệnh viện tuyến tỉnh,Trung ương  mới làm được, mong các đồng chí cố gắng hơn nữa để cấp cứu được nhiều bệnh nhân, bố trí bác sỹ điều dưỡng tiếp tục theo dõi sát để bệnh nhân ổn định ra viện, đem lại hạnh phúc cho người bệnh, lòng tin cho người nhà và nhân dân.

Tác giả bài viết: Lê Anh Hùng