09:32 +07 Thứ bảy, 23/11/2019
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 370

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 339730

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Khoa Lâm sàng » Khoa Cấp cứu - Nhi

Cấp cứu thành công bệnh nhân đột quị

Thứ sáu - 26/07/2019 17:03
Cấp cứu thành công bệnh nhân đột quị

Cấp cứu thành công bệnh nhân đột quị

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu thành công bệnh nhân đột quị bằng phương pháp tiêu sợi huyết. Đây là kỹ thuật mới được chuyển giao tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê


Vừa qua, khoa HSCC Bệnh viện đa khoa Hương khê tiếp nhận một bệnh nhân, được nhà ga Hương phố chuyển đến (khách đi tàu quê ở Hải Dương) trong tình trạng bị đột quị: liệt 1/2 người trái, nói ngọng, rối loạn cơ tròn (ỉa, đái không tự chủ)...Xác định đây là một ca bệnh nặng cần phải được cấp cứu khẩn trương. Khoa HSCC đã tiến hành làm các thủ tục cần thiết như chụp CTscaner sọ não, test đường huyết, xét nghiệm sinh hoá máu...với tinh thần hết sức khẩn trương: “thời gian là não”. 
Sau khi có kết quả chụp CTscaner sọ não, xác định đây là ca bệnh đột quị cần phải tiến hành kỹ thuật can thiệp “tiêu sợi huyết”. Trong khi đó Bv Hương khê chưa được thực hiện được vì còn thiếu một số “tiêu chuẩn cần & đủ” ( sẽ được tiến hành thời gian gần đây). Do vậy khoa HSCC đã báo cáo nhanh với lãnh đạo bệnh viện, xin phép mời kíp cấp cứu BVĐK Hà tĩnh lên hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, kịp thời xử lý cho bệnh nhân .
Quá trình theo dõi sau thực hiện “tiêu sợi huyết” bệnh nhân tiến triển rất khả quan, đã nói rõ hơn, sử dụng được điện thoại, tay & chân trái đã cử động tốt... Ca bệnh thành công mở ra rất nhiều cơ hội để cứu sống những ca bệnh đột quỵ, đặc biệt là đột quị do nhồi máu não. 
Chú ý : thời gian tiến hành kỹ thuật “tiêu sợi huyết” nhồi máu não: từ khi khởi bệnh đến viện trong khoảng từ 0h-4,5h đây là khoảng “thời gian vàng” còn đến muộn thì không làm được nhé !

Tác giả bài viết: Phạm Mạnh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bệnh viện, đa khoa

Những tin cũ hơn

 

Ảnh hoạt động

Chương trình mục tiêu quốc gia
Thay đổi phong cách thái độ
Quản lý cáp chứng chỉ hành nghề dược
Quản lý cơ sở Hnghe Y
Quản lý KD dược
Quản lý cấp chứng chỉ hành nghề Y