18:27 +07 Thứ bảy, 25/05/2019

Phát huy hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, rác thải hiện đại

Thứ sáu - 28/07/2017 10:30
Phát huy hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, rác thải hiện đại

Được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, năm 2010 Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã xây dựng được hệ thống xữ lý nước thải và rác thải y tế hiện đại, định kỳ được đơn vị Quan trắc môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh thẩm định an toàn, thân thiện với môi trường.

Hệ thống xữ lý rác thải y tế là một lò đốt hiện đại AIC-CHUWASTAR của Nhật Bản sử dụng nhiên liệu dầu có nhiệt độ lên đến hơn 1000 độ C, toàn bộ rác thải y tế của bệnh viện như bơm kim tiêm, dây chuyền dịch, găng tay cao su,…được thu gom và xữ lý đốt hai ngày một lần. Nhờ lò đốt có nhiệt độ cao kết hợp với hệ thống phun sương hơi nước mà sau khi đốt không còn khói bụi thải ra môi trường. Hệ thống xữ lý nước thải, toàn bộ nước thải của bệnh viện sau khi được thu gom vào một bể lớn sẽ được xữ lý bằng men vi sinh để thành nước sạch trước khi chảy ra môi trường bên ngoài.

Nhời hệ thống xữ lý nước thải, rác thải y tế hiện đại mà môi trường bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn, tạo niềm tin cho người bệnh và nhân dân xung quanh.