10:22 +07 Chủ nhật, 18/08/2019

Ăn phải nấm độc cả nhà nhập viện

Thứ ba - 01/11/2016 08:55
Ăn phải nấm độc cả nhà nhập viện

Vào hồi 12 giờ ngày 31 tháng 10 năm 2016, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Hương khê, tiếp nhận và điều trị thành công một vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc của 5 người trong một gia đình, bao gồm hai vợ chồng và 3 đứa con của chị Phan Thị Nguyệt 37 tuổi, ở xóm 8 xã Hương Giang huyện Hương Khê. Sau gần 5 giờ tích cực điều trị rửa ruột và truyền dịch, tất cả 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang được theo dõi điều trị vì sức khoẻ còn yếu. Bác sỹ Phạm Mạnh Hà, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, sau khi ăn phải một loại nấm mọc gần đống rơm của gia đình, cả 5 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, huyết áp tụt may mắn được hàng xóm đưa lên Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu kịp thời. Đây là một trong nhiều vụ ngụ độc nấm được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, cảnh báo mọi người không nên ăn các loại nấm lạ nguy hiểm đến tính mạng.