12:34 +07 Thứ sáu, 27/11/2020

Tập huấn phòng chống bệnh viêm phổi do chủng vi rút Corona mới

Thứ sáu - 31/01/2020 16:57
Tập huấn phòng chống bệnh viêm phổi do chủng vi rút Corona mới

Thực hiện công văn số 147/SYT-NVY ngày 29/1/2020 của Sở Y tế về việc phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona

Hôm nay ngày 31/1/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê triển khai tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona. Thành phần mời tham dự đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, toàn thể bác sỹ, điều dưỡng trưởng các khoa. Trưởng các Trạm Y tế xã và đại diện các phòng khám đa khoa tư nhân Nhân Đức, Tân Thành.

Corona là một loại virus đường hô hấp có khả năng lây nhiễm cao như vi-rút cúm, nhưng chúng có khả năng gây viêm phổi nặng. Nếu như cảm lạnh, sốt thông thường không mắc phải những nhiễm trùng nghiêm trọng, cơ thể sẽ đỡ dần nếu được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc thuốc cảm tại nhà. Thậm chí nhiều trường hợp không cần dùng thuốc, chỉ nghỉ ngơi và uống đủ nước, cảm lạnh sẽ dần thuyên giảm trong vòng 3 - 5 ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn nhiễm virus corona, việc uống thuốc thông thường sẽ không làm tình trạng bệnh đỡ hơn. Bên cạnh việc thân nhiệt tăng cao bất thường, virus corona sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt, đây là một dấu hiệu mà cảm lạnh thông thường không có.
Vì vậy, nếu gặp những triệu chứng này, hãy bình tĩnh phân biệt và cảnh giác, hoăc nên tới bệnh viện để có thể được khám và xét nghiệm kịp thời.