23:10 +07 Chủ nhật, 25/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18230

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 545570

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động » Chuyên môn

Sở Y tế làm việc với Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê

Thứ tư - 30/05/2018 14:38
Sở Y tế làm việc với Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê

Sở Y tế làm việc với Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê

Chiều ngày 29/5, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê về công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Bác sỹ Lê Ngọc Châu- TUV - Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Chiều ngày 29/5, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê về công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Bác sỹ Lê Ngọc Châu- TUV - Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2018. Theo đó, thời gian qua bệnh viện đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh toàn diện. Tình hình thu dung, điều trị bệnh nhân tăng cao ở một số khoa; từng bước triển khai các dịch kỹ thuật mới; chỉ định sử dụng thuốc và các dịch vụ y tế cơ bản hợp lý, an toàn; chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên, quyền lợi của người bệnh được đảm bảo.

Lãnh đạo BVĐK Hương Khê báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2018

 

Bệnh viện quản lý tốt chất thải, vệ sinh môi trường, cảnh quan bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn, tinh thần phục vụ, y đức giao tiếp có bước chuyển biến tích cực tạo được niềm tin trong lãnh đạo các cấp và nhân dân. Công tác đào tạo luôn được bệnh viện quan tâm chú trọng, đây thực sự là một giải pháp quan trọng trong lộ trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và hướng tới mục tiêu làm hài lòng người bệnh, đã có nhiều bệnh nhân viết thư góp ý, khen ngợi. Công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm đúng mức, công tác chỉ đạo tuyến được tiến hành một cách thường xuyên và có kết quả rõ rệt.

 

 

Các thành viên trong đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng về: thực hiện cải cách thủ tục hành chính, công tác tài chính, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn, khám chữa bệnh, công tác dược, công tác quản lý, phân loại và xử lý rác thải y tế, khám lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân...

 

 

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số tồn tại của bệnh viện trong thời gian qua cần phải khắc phục như: Một số văn bản chỉ đạo điều hành chưa đạt yêu cầu; nhiều văn bản chuyển các khoa, phòng xử lý nhưng không có thời hạn cụ thể nên rất khó khăn cho bộ phận hành chính trong việc quản lý đôn đốc thực hiện; một số hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, hợp đồng lao động chưa đầy đủ; bệnh viện chưa mạnh dạn đầu tư triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị; công tác giám sát trong thực hiện các kỹ thuật tại một số khoa chưa đảm bảo; trang thiết bị phục vụ thực hiện kỹ thuật còn thiếu nhiều; một số phòng thủ thuật chưa được sạch sẽ theo quy định; công tác chống nhiễm khuẩn ở một số khoa chưa đạt yêu cầu..

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bác sỹ Lê Ngọc Châu –TUV - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị bệnh viện cần khắc phục những tồn tại mà các thành viên trong đoàn đã nêu tại buổi làm việc, trong đó cần chú trọng lưu ý công tác chống nhiễm khuẩn tại các khoa phòng; thực hiện tốt công tác quản lý vật tư y tế, thuốc chữa bệnh; tăng cường phát triển các dịch vụ kỹ thuật, nhất là các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu để thu hút bệnh nhân; tăng cường công tác quản lý điều hành để xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển. Đồng chí giám đốc sở cũng đề nghị bệnh viện tập trung rà soát, đánh giá mức độ tự chủ của đơn vị trong thời gian qua để có phương án triển khai tốt hơn trong thời gian tới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong tin trong quản lý điều hành, đặc biệt là phần mềm quản lý các lĩnh vực riêng biệt như: Phần mềm quản lý thuốc và vật tư y tế, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, mã vạch xét nghiệm; mạnh dạn đầu tư triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị; Chú trọng công tác truyền thông GDSK để nâng cao nhận thức cho người dân trong điều trị bệnh cũng như phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: Nhật Thắng - Cổng thông tin Sở Y tế Hà Tĩnh

Tác giả bài viết: Toàn Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn