10:42 +07 Chủ nhật, 18/08/2019

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Thứ hai - 24/07/2017 07:32
Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Ngày 22/7, Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa Hương Khê gồm các cán bộ, bác sĩ, y sĩ, dược sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa xã Hương Vĩnh huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Đây là một hoạt động của Chi đoàn Bệnh viện, Hội thầy thuốc trẻ huyện và địa phương thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2017) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).

Xã Hương Vĩnh là một trong những địa bàn có số thương binh, bệnh binh và đối tượng chính sách tương đối cao trên địa bàn huyện Hương Khê. Trong số 120 đối tượng được mời đến khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe sáng nay chủ yếu là người cao tuổi, là thân nhân liệt sĩ. Trong hơn 4 giờ đồng hồ, các y sĩ, bác sĩ của bệnh viện đã tận tình thăm hỏi sức khỏe bà con, khám tổng thể, điện tim, siêu âm và một số chuyên khoa khác như: Mắt, tai mũi họng… Không chỉ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, mỗi đối tượng còn được cấp miễn phí một túi thuốc (trị giá mỗi túi khoảng 150.000 đồng).

Được biết, từ đầu tháng 4/2017 đến nay, Chi đoàn Bệnh viện, Hội Thầy thuốc trẻ huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Hương Khê, Chi đoàn các xã Hương Đô, Hòa Hải…để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khỏe cho 1.000 đối tượng chính sách và tặng hàng chục suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu.

Dự kiến trong thời gian tới, Chi đoàn Bệnh viện sẽ còn tổ chức nhiều đoàn công tác đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người dân ở nhiều địa phương khác như: Hương Lâm, Hương Liên, Phương Điền, Phương Mỹ… Đây là một hoạt động thường xuyên trong chương trình công tác của bệnh viện nhằm chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần giữ vững và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”./.

Tác giả bài viết: Toàn Đạt