06:43 +07 Thứ tư, 21/10/2020
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê kính chào quý khách!

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 541056

Học tập HCM
60 năm ngành Y tế
Bộ y tế
Sở Y tế
Vắc xin rubella

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động » Chuyên môn

Đại hội Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ ba - 30/05/2017 14:37
Đại hội Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội chi bộ khối Văn phòng nhiệm kỳ 2017 - 2020 diễn ra vào thời điểm y tế cơ sở bước vào một giai đoạn lịch sử mới. Ngoài việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đưa ra, chi bộ Văn phòng phải tập trung tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc (BGĐ) về các cơ chế, chính sách mới của Chính phủ, của Bộ Y tế để tham mưu tích cực cho BCH Đảng ủy, BGĐ tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Năm 2017 là năm đầu tiên Bệnh viện thực hiện tự chủ 100% về chi thường xuyên; nguồn ngân sách được cấp so với năm 2016 đã bị cắt giảm 13,6 tỷ đồng. Đồng nghĩa với việc Bệnh viện phải nỗ lực để tăng nguồn thu, cắt giảm tối đa các lãng phí. Để thực hiện được nhiệm vụ này, Bệnh viện phải đảm bảo được nguồn thu trên 40 tỷ đồng/năm; đây là việc làm hết sức khó khăn, đòi hỏi phải có sự tham mưu tích cực từ các chi bộ, đặc biệt là chi bộ khối Văn phòng, sự nỗ lực của mỗi một cán bộ, đảng viên.

Thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV cũng sẽ được UBND tỉnh chỉ đạo triển khai vào cuối năm 2017, đây cũng sẽ là một nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi phải vừa đảm bảo được việc nâng cao chất lượng tại bệnh viện huyện vừa nâng cao được năng lực cho các trạm y tế xã. Như vậy, nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới đối với Đảng bộ Bệnh viện là hết sức nặng nề. Chi bộ Văn phòng sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tham mưu cho BCH Đảng ủy và Ban Giám đốc. Vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã tập trung phân tích và làm rõ một số nội dung quan trọng sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết chi bộ và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Giáo dục Y đức, nâng cao tinh thần thái độ tiếp xúc, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Tổ chức thường xuyên Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khóa XII) tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tiếp tục thực hiện tốt nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ

3. Nâng cao chất lượng bệnh viện; tăng cường phát triển kỹ thuật mới, hiện đại; triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao trong chuyên môn và quản lý. Đạo tạo chuyên sâu cho đội ngũ chuyên môn để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

4. Tham mưu cho BCH Đảng ủy, BGĐ để thực hiện tốt việc nâng cấp, mở rộng Bệnh viện về quy mô và chiều sâu chuyên môn, nghiệp vụ.

5. Tăng cường tham mưu để tăng các nguồn thu hợp pháp để vừa đảm bảo 100% chi thường xuyên, đồng thời đủ năng lực để mua sắm và sửa chữa lớn. Giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất các chi phí lãng phí.

6. Làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, tăng cường hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các trạm y tế xã nhằm mục tiêu giảm quá tải bệnh viện. thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị trong thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 chi bộ khối Văn phòng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm chính trị của mình, góp phần đưa Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho nhân dân huyện nhà.

Trường Sang

 

 

Tác giả bài viết: Trường Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn