08:09 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Cụ thể hóa các nội dung 03 xây, 03 chống, 03 biết

Thứ tư - 06/07/2016 14:10
Cụ thể hóa các nội dung 03 xây, 03 chống, 03 biết

Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2016, bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 7. Tại buổi lễ chào cờ đồng chí Lê Anh Hùng, phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng uỷ bệnh viện báo cáo tình hình hoạt động của Đảng uỷ bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tháng 6 năm 2016, phương hướng hoạt động tháng 7 năm 2016 với một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến tận từng Đảng viên và viên chức tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng trong mỗi viên chức. Đặc biệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thay thế Chỉ thị 03- CT/TW.

Đặc biệt cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên ngành y tế Hà Tĩnh là:

3 xây:  + Xây dựng tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân

+ Xây dựng tinh thần tự giác học tập.

+ Xây dựng mối đoàn kết nội bộ.

3 chống:   + Chống quan liêu độc đoán chuyên quyền hách dịch.

+ Chống tham ô lãng phí.

+ Chống bè phái cục bộ.

3 biết:    + Biết tôn trọng bệnh nhân, nhân dân và đồng nghiệp.

+ Biết tuân thủ quy trình.

+ Biết nói lời cảm ơn.

2. Tiếp tục thực hiện tốt Y đức và quy tắc ứng xử. Triển khai việc thực hiện “5 S”.

3. Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn khám ngoại trú, điều trị nội trú chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên. Xây dựng các quy trình mới, bảng kiểm, các kỹ thuật mới được ứng dụng năm 2016. Kiểm tra giám sát việc thực hiện thông tư liên tịch số 37 về biểu giá các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT. Hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh.

4. Chỉ đạo các khoa, phòng ngay từ đầu năm 2016 rà soát bộ tiêu chí kiểm tra bệnh viện gồm 83 tiêu chí, bám sát nội dung từng tiêu chí để thực hiện, khắc phục, bổ sung những phần còn thiếu.

5. Các khoa phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 nộp về phòng kế hoạch tổng hợp để chuẩn bị sơ kết công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm.

6. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến theo đề án 1816 của Bộ Y tế gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn.

7. Các khoa, phòng, bộ phận đăng ký lịch duyệt kế hoạch, phác đồ, quy trình, bảng kiểm trong tháng theo kế hoạch nộp về Phòng KHTH trong tháng 7 để xây dựng lịch công tác chung của bệnh viện.

8. Xây dựng kế hoạch phòng chống các bệnh về mùa hè, kế hoạch phòng chống bão lụt, phòng chống thảm họa thiên tai.

Tác giả bài viết: Lê Thỏa