09:40 +07 Thứ năm, 18/07/2019

Các khoa, phòng đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ

Thứ sáu - 26/04/2019 14:41
Các khoa, phòng đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ

Để đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ Lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Hương Khê đã yêu cầu các khoa, phòng thường trực 24/24 giờ đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh và phối hợp với Trung tâm YDTP huyện đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các khoa, phòng đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xẩy ra. Xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại đơn vị. Trong những ngày thời tiết nắng nóng cần có kế hoạch bổ sung quạt, nước uống miễn phí, đảm bảo người bệnh đến khám và điều trị được thoáng, mát. Xử lý tốt các trường hợp thông tin qua Đường dây nóng.

Khoa Dược đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân

Tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp tốt với Trung tâm YTDP huyện trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xẩy ra.

Tác giả bài viết: Toàn Đạt